459C Bạch Mai – Hà Nội

Làm visa Mỹ online – Tưởng khó mà dễ!

Làm visa Mỹ online thì phải điền mẫu đơn điện tử “Xin thị thực không định cư”, đó là điều bạn nhất định phải biết vì đất nước cách nửa vòng Trái Đất này khá khắt khe về điều kiện cấp visa. Việc làm visa Mỹ online cũng không quá khó chỉ cần bạn lưu ý làm đúng và đầy đủ tất cả các bước cần để sẵn sàng tham gia phỏng vấn và chờ đợi cầm visa trên tay.

Khi làm visa Mỹ online, cần lưu ý điều gì?

  • Trước tiên, bạn hãy dành thời gian để nghiên cứu kỹ quy trình làm visa đi Mỹ, chuẩn bị từ trước những giấy tờ cần thiết, tốt nhất hãy hỏi kinh nghiệm những người đã từng xin visa thành công, hoặc có thể để các bên dịch vụ hướng dẫn bạn một cách tỷ mỷ nhất từ công đoạn điền mẫu đơn, chuẩn bị giấy tờ, và được tư vấn phỏng vấn.

Download miễn phí hồ sơ xin visa Mỹ

  • Bắt buộc bạn phải nộp mẫu đơn đăng ký visa đi Mỹ online DS -160, tức là điền và nộp thông qua mạng internet, và mẫu đơn này chỉ có một, bạn phải truy cập website ustraveldocs.com để mở và điền mẫu đơn.
  • Điền mẫu đơn phải là công việc được làm trước tiên và cẩn thận nhất, vì nộp mẫu đơn này thì bạn mới có tiền đề để đặt lịch phỏng vấn với Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.

Xem thêm: Lưu ý khi khai visa Mỹ online

  • Khi bắt đầu điền mẫu đơn làm visa Mỹ online, bạn phải chọn Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán mà bạn có thể đến phỏng vấn ngay sau đó, tùy theo vị trí địa lý của bạn.
  • Điền mẫu đơn bằng Tiếng Anh, vì thế bạn cần sự trợ giúp nếu bạn không biết Tiếng Anh, chú ý tất cả các kỹ tự điền vào mẫu đơn đều không có dấu, trừ khi bạn được yêu cầu cung cấp họ tên dựa theo bảng chữ cái của quốc gia bạn.
  • Một tấm ảnh được chụp gần nhất 6 tháng của bạn phải được tải lên trong mẫu đơn, nhưng nhớ là hãy chọn một tấm ảnh nghiêm túc, áo chỉnh tề, không được đeo kính khi chụp ảnh. Ảnh của bạn cũng phải ở chất lượng cao, không mờ không nhiễu.
  • Lưu ý khi điền thông tin đăng ký visa đi Mỹ online đừng quá chậm vì sau 20 phút bạn không nhập liệu thì sẽ hết thời gian cho phép. Nếu bắt buộc phải ngưng, bạn nên lưu lại mã số đơn xin hoặc lưu lại đơn xin bằng một tập tin trên máy tính.
  • Sau khi điền đầy đủ đơn làm visa Mỹ online, bạn sẽ nhận được một trang xác nhận có mã vạch và số, điều bạn cần làm là in tờ xác nhận đó ra. Việc xin visa Mỹ qua mạng bắt buộc phải hoàn thành bước này, nếu bạn không nhận được trang xác nhận, bạn phải điền lại thông tin từ đầu.
  • Sau khi in xác nhận việc đăng ký visa đi Mỹ online, bạn cần bấm “quay lại”, tự gửi email cho mình một bản mẫu đơn DS – 160. Mẫu đơn này và mẫu xác nhận đã được in trước đó cần được
  • giữ lại, cho vào hồ sơ mà bạn phải mang đến cuộc phỏng vấn tại Lãnh sự quán mà bạn chọn.

Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa Mỹ online

Cuộc phỏng vấn của bạn có thành công hay không dựa rất lớn vào việc bạn có làm đơn đăng ký visa đi Mỹ online có cẩn thận hay không, viên chức Lãnh sự quán sẽ dựa vào đơn đăng ký mà phỏng vấn bạn.

Sau khi đã hoàn thàn bước làm visa Mỹ online, bạn phải đi đến bưu điện để nộp khoản phí là 160 USD cho việc xét duyệt đơn khai visa Mỹ online, nhớ giữ lấy tờ xác nhận đã thanh toán, bỏ vào hồ sơ cùng với mẫu đơn và mẫu xác nhận, không được thiếu một trong 3 mẫu đó.

Nếu có bất kì thắc mắc tới quy trình xin visa Mỹ và chuyến đi sắp tới, vui lòng liên hệ 0988.73.23.23. Chúc bạn xin visa suôn sẻ và thành công!