459C Bạch Mai – Hà Nội

Làm sao để đảm bảo an toàn khi đi safari Châu Phi?

Hầu hết các nhà khai thác tour và hướng dẫn viên safari tại các nhà nghỉ và khu bảo tồn sẽ nhấn mạnh các biện pháp phòng ngừa cơ bản bạn cần thực hiện trong khi tham gia một chuyến safari. Tuy nhiên, bạn cũng nên chủ động tìm hiểu những kiến thức cơ bản để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Các vật dụng cần mang theo

Bạn cần chuẩn bị thật tốt những vật dụng cần mang theo để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình tham gia hoạt động safari ở Châu Phi. Tránh mang quá nhiều vật dụng cồng kềnh, chỉ mang một số vật dụng cần thiết dưới đây.

 • Nước uống đóng chai để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.
 • Kem chống nắng để bảo vệ làn da.
 • Thuốc chống côn trùng đốt để phòng trừ bệnh sốt rét, viêm nhiễm.
 • Mang thêm áo gió để đề phòng trời sẽ lạnh hơn vào sáng sớm và buổi tối.
 • Đèn pin để dễ dàng di chuyển trong đêm.
 • Điện thoại di động và pin sạc dự phòng để liên lạc khi cần thiết.
 • Thẻ nhớ máy ảnh kỹ thuật số để phòng trường hợp cần chụp ảnh mà dung lượng thẻ nhớ hết bất ngờ.
 • Nếu bạn đang cắm trại ngoài trời, luôn luôn đảm bảo rằng bạn có lều hoặc màn chống muỗi.
 • Luôn mang giầy và vớ khi đi dạo quanh những nơi có bụi cây.

Một số lưu ý trong quá trình đi săn

Nếu bạn đang đi săn thú trong các công viên trò chơi hoặc gặp động vật hoang dã bên ngoài công viên, dưới đây là một số quy tắc chung cần tuân theo:

Nếu bạn đang ở trong xe:

 • Luôn ở trong xe khi lái xe trong công viên: Chỉ ra ngoài ở những nơi được chỉ định và làm theo các quy tắc được hướng dẫn. Tránh trường hợp bị động vật hoang dã tấn công khi lại quá gần chúng.
 • Đừng đứng lên trên xe không mui hoặc vẫy gì đó: một số loài động vật sẽ nhận được khó chịu và cảm thấy bị khiêu khích.
 • Lái chậm và cẩn thận: Vào mùa mưa, cỏ có thể khá cao và không phải lúc nào cũng đoán được khi nào một con trâu hay voi lớn sẽ bước ra giữa đường. Hãy nhớ rằng, bạn phải dừng lại khi gặp trường hợp này. Trâu và voi không có chút sợ hãi khi gặp xe ô tô đâu.

Nếu bạn đang đi bộ

Nếu bạn đang đi dạo, thường thì việc này an toàn khi đi cùng hướng dẫn viên. bạn cũng đừng quên giữ khoảng cách an toàn với những loại động vật hung dữ như hổ, sư tử, cáo…khi tham gia hoạt động safari nhằm đảm bảo an toàn cho chính mình. Nếu không may chạm trán với các loài động vật hãy chắc chắn rằng bạn không cản đường nó. Nếu bạn gặp phải một con vật không thích sự hiện diện của bạn, hãy di chuyển chậm và lặng lẽ. Đừng gây ra bất kỳ tiếng động nào làm tình hình thêm trầm trọng.

Một số lưu ý khác:

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh bơi lội trên sông hoặc hồ trừ khi bạn hoàn toàn chắc chắn không có hà mã hay cá sấu. Hà mã thực sự là loài nguy hiểm nhất trong tất cả các loài động vật to lớn. Chúng ăn trên bờ sông và nếu cảm thấy nguy hiểm, chúng sẽ tấn công bất cứ thứ gì trên đường đi.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ khi tham gia vào các chuyến safari ở châu Phi. Hy vọng chúng sẽ hữu ích cho chuyến đi của bạn sắp tới và cùng tận hưởng những khoảng thời gian vui vẻ, an toàn nhé!

► Có thể bạn sẽ cần: Kinh nghiệm du lịch Kenya an toàn tiết kiệm