459C Bạch Mai – Hà Nội

Hướng dẫn xin visa đi Mỹ cho trẻ em – Cập nhật từ Visana

Như người lớn, muốn nhập cảnh vào Mỹ thì trẻ em dưới 18 tuổi bắt buộc phải xin visa. Dưới đây là những hướng dẫn xin visa đi Mỹ cho trẻ em.

Theo như Luật di trú của Mỹ, nếu trẻ em đi cùng cha mẹ theo diện không định cư tại Mỹ với mục đích như: đi du lịch, sang thăm người thân, chữa bệnh,… thì cha mẹ cũng phải làm hộ chiếu và visa cho con như bình thường. Cùng tham khảo những thông tin hướng dẫn xin visa đi Mỹ cho trẻ em dưới đây nhé!

Quy trình xin visa đi Mỹ cho trẻ em cũng tương tự như đối với người lớn, bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Cha mẹ cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

  • Hộ chiếu của trẻ, còn hạn tối thiểu 6 tháng trở lên (con bạn sẽ không được phỏng vấn cho đến khi bé có hộ chiếu riêng)
  • 02 ảnh kích cỡ 5×5 nền trắng, không đeo kính.
  • Bản sao giấy khai sinh (công chứng)
  • Sơ yếu lý lịch cung cấp các thông tin về tên tuổi, ngày tháng năm sinh, hộ khẩu thường trú, nơi học tập,…
  • Các giấy tờ chứng minh trẻ đang là học sinh của trường học (nếu có): thẻ học sinh, giấy xin nghỉ phép nghỉ học có xác nhận của cha mẹ và nhà trường.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính của cha/mẹ (nếu cha, mẹ là người chi trả các chi phí trong chuyến đi của trẻ): mẫu đơn bảo trợ tài chính, hợp đồng lao động có ghi rõ vị trí, chức vụ, mức lương; sổ tiết kiệm hoặc xác nhận tài khoản ngân hàng,… Trường hợp người thân ở Mỹ là người chi trả cho chuyến đi của trẻ thì cũng phải cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh tài chính của người này.
  • Thư mời (nếu có)

Download toàn bộ mẫu hồ sơ xin visa Mỹ tại ĐÂY

Bước 2: Đặt lịch hẹn

Tiến hành đặt lịch hẹn xin visa đi Mỹ cho trẻ em như khi đặt lịch hẹn xin visa của cha mẹ. Bạn lên lịch hẹn cho cuộc phỏng vấn visa bằng cách điền trực tuyến, trước tiên đương đơn cần phải hoàn thành mẫu đơn DS-160, sau đó in ra, bao gồm trang có số mã vạch. Mỗi một người sẽ có một lịch hẹn duy nhất.

Kinh nghiệm: Điền đơn xin visa Mỹ online

Bước 3: Nộp hồ sơ, đóng phí visa và phỏng vấn.

Cha mẹ mang hồ sơ đến nộp theo đúng như lịch hẹn và tiến hành các thủ tục theo hướng dẫn của nhân viên lãnh sự. Đối với vòng phỏng vấn:

  • Đối với trẻ nhỏ hơn 17 tuổi, cần có bố mẹ mặt cùng trong cuộc hẹn phỏng vấn. Bố mẹ của đương đơn phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của mình, kèm theo giấy khai sinh của trẻ khi đến buổi phỏng vấn. Người giám hộ phải có giấy tờ giám hộ hợp pháp và phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của mình.
  • Đối với trẻ từ khoảng 17 đến 18 tuổi, bố mẹ có thể có mặt nếu muốn.

Trên đây là những giấy tờ cơ bản để chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ cho trẻ. Ngoài ra, tùy trường hợp khác nhau mà cần phải bổ sung thêm các giấy tờ, tùy thuộc vào yêu cầu của Đại Sứ Quán các bố mẹ nhé!

Để biết chính xác thông tin về các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa Mỹ, bạn có thể truy cập Visana hoặc https://tuvanvisamy.vn/ gọi đến số hotline 0988.73.23.23 hoặc 0247.108.36.36 để được tư vấn, hỗ trợ và sử dụng dịch vụ làm visa đi Mỹ trọn gói nhanh chóng tại Visana. Mong rằng bài viết Hướng dẫn thủ tục để xin visa đi Mỹ cho trẻ em trên đây sẽ giúp cha mẹ giải đáp phần nào các thắc mắc liên quan.