459C Bạch Mai – Hà Nội

Hướng dẫn làm visa đi Hàn Quốc chi tiết & chuẩn xác

Hàn Quốc hấp dẫn du khách thập phương không chỉ bởi những tòa cung điện lộng lẫy vẫn còn được lưu giữ nguyên vẹn, những hòn đảo có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn bởi những thành phố hiện đại, sôi động cùng nền ẩm thực vô cùng đặc sắc. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn lựa chọn xứ sở kim chi là điểm đến tiếp theo cho hành trình du lịch của mình. Trong hành trang chuẩn bị cho chuyến đi ấy, hãy để Visana giúp bạn với những hướng dẫn làm visa đi Hàn Quốc chi tiết và mới nhất hiện nay nhé.

Hướng dẫn làm visa đi Hàn Quốc – Thủ tục làm visa đi Hàn Quốc yêu cầu các giấy tờ gì?

 

Hồ sơ làm visa đi Hàn Quốc du lịch bao gồm các giấy tờ sau:

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

 • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 06 tháng và phải còn trang trống;
 • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
 • 02 ảnh chân dung được chụp thẳng mặt, trên nền trắng, kích cỡ 3.5×4.5cm;
 • Bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu;
 • Bản sao có công chứng giấy đăng kí kết hôn (nếu đi du lịch cùng vợ/ chồng) và giấy khai sinh của con (nếu cho con đi cùng và con chưa có chứng minh thư);
 • Đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc du lịch.

Giấy tờ chứng minh công việc:

Nếu là nhân viên:

 • Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ Quyết định bổ nhiệm (bản sao có dấu đỏ xác nhận của nơi làm việc);
 • Bảng lương 03 tháng gần nhất (bản gốc);
 • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.

Nếu là chủ doanh nghiệp:

 • Giấy phép đăng kí kinh doanh (bản sao công chứng);
 • Xác nhận nộp thuế 03 tháng gần nhất (bản gốc);
 • Xác nhận số dư tài khoản của công ty.

Nếu là học sinh, sinh viên:

 • Bản sao thẻ học sinh/ sinh viên;
 • Đơn xin nghỉ học đi du lịch.

Nếu là người đã về hưu:

 • Bản sao có công chứng Sổ hưu trí.

Giấy tờ chứng minh tài chính:

 • Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 120 triệu đồng (nếu sổ có thời hạn 3 tháng thì phải được gửi trước thời điểm làm visa ít nhất 01 tháng và chưa hết hạn; còn nếu là sổ có thời hạn 1 năm thì phải được gửi trước thời điểm làm visa ít nhất là 03 tháng cà còn hạn);
 • Bản gốc xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm;
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu các tài sản có giá trị khác như oto, nhà đất,… (nếu có);

Giấy tờ chuyến đi:

 • Booking vé máy bay khứ hồi;
 • Booking khách sạn;
 • Lịch trình du lịch tại Hàn Quốc.

Để tiện tham khảo & biết cách chuẩn bị các form mẫu cần thiết, bạn hãy nhấn “Tải về hồ sơ chi tiết” tại:  https://dichvuvisahanquoc.com/visa/visa-du-lich/

Các bạn cần lưu ý rằng đối với hồ sơ xin visa Hàn Quốc du lịch, ngoại trừ hộ chiếu, chứng minh thư và các giấy tờ đã là bản song ngữ, thì tất cả các loại giấy tờ còn lại đều phải là bản tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Vì vậy, tốt nhất là các bạn nên chuẩn bị sẵn việc dịch thuật hồ sơ sang tiếng Anh là thuận tiện nhất và đừng quên phải có dấu xác nhận của Sở Tư pháp trên bản dịch thuật đó.

Kinh nghiệm xin visa đi Hàn Quốc

Ngoài ra, việc sắp xếp thứ tự các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ cũng vô cùng quan trọng và sẽ ảnh hưởng đến đánh giá của người xét duyệt hồ sơ tại cơ quan lãnh sự. Trong bộ hồ sơ visa Hàn Quốc du lịch, bạn nên xếp giấy tờ theo trình tự lần lượt như sau:

 1. Tờ khai xin visa Hàn Quốc.
 2. Những mặt visa photo trong hộ chiếu.
 3. Bản sao chứng minh thư nhân dân.
 4. Các giấy tờ chứng minh công việc.
 5. Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính.
 6. Lịch trình du lịch tại Hàn Quốc.
 7. Booking vé máy bay và khách sạn.

Sau khi chắc chắn bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc du lịch của mình đã đầy đủ và chuẩn xác theo yêu cầu, các bạn mang đến nộp tại cơ quan lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam. Tùy theo nơi cư trú, các bạn mang hồ sơ đến nộp ở 1 trong 2 địa chỉ sau:

 • Nếu sinh sống từ Đà Nẵng trở ra Bắc: Đại sứ quán Hàn Quốc- tầng 7 tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội.
 • Nếu sinh sống từ Huế trở vào Nam: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc- 107 Nguyễn Du, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Các bạn cần chú ý rằng thời gian làm việc ở 2 cơ quan này có sự khác nhau. Ở Hà Nội, hồ sơ xin visa chỉ được tiếp nhận vào buổi sáng, từ 9:00 đến 12:00 các ngày làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ). Còn nếu nộp hồ sơ ở TP. Hồ Chí Minh, thời gian làm việc có phần linh động hơn, tiếp nhận hồ sơ vào buổi sáng từ 9:00 đến 12:00 và cả buổi chiều từ 13:30 đến 15:00.

Theo kinh nghiệm xin visa đi Hàn Quốc được nhiều người chia sẻ, bạn nên đến sớm 30’ trước giờ làm việc để có sự chuẩn bị tốt nhất, sau đó lấy số để vào nộp hồ sơ.

Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ được hướng dẫn chuyển qua đóng phí lãnh sự. Visa du lịch Hàn Quốc thưởng là loại visa single entry (được phép nhập cảnh 1 lần) và có thời hạn dưới 90 ngày, với mức phí thị thực là 20 USD. Khoản phí này sẽ chỉ được chấp nhận bằng tiền mặt USD nên các bạn nhớ đổi sẵn tiền để nộp.

Một lưu ý khác là khoản phí này sẽ không được hoàn lại cho dù bạn có được cấp visa hay không. Đây là điều mà khá nhiều người xin visa đi Hàn Quốc du lịch tự túc e ngại bởi không nắm chắc khả năng đậu visa. Trong trường hợp này, các bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ làm visa của Visana để chắc chắn hơn.

 

huong-dan-lam-visa-di-han-quoc-myeong-dong

Myeong-dong – khu phố sầm uất bậc nhất ở Seoul

 

Thông thường, thời gian để xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tại cơ quan lãnh sự là 08 ngày không kể ngày nghỉ lễ, thứ Bảy, Chủ nhật. Tuy nhiên trong một số trường hợp cụ thể, nhất là khi có phát sinh các vấn đề về giấy tờ hồ sơ, thời gian xét duyệt có thể sẽ bị kéo dài lâu hơn.

Khi có thông báo đến nhận kết quả visa, các bạn mang theo Giấy tờ tùy thân (chứng minh thư nhân dân) và giấy hẹn đến để nhận kết quả. Thời gian trả kết quả ở Hà Nội là 14:00- 16:00, còn ở TP. Hồ Chí Minh là sau 15:00 các ngày làm việc trong tuần.

Ngoài hướng dẫn làm visa đi Hàn Quốc trên đây, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết Kinh nghiệm xin visa đi Hàn Quốc.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp về quy trình làm visa Hàn Quốc du lịch, các bạn có thể liên hệ đến số Hotline của Visana 0988.73.23.23 để được hỗ trợ tốt nhất.