459C Bạch Mai – Hà Nội

Hàn Quốc miễn visa cho khách du lịch Việt Nam ?!

Hàn Quốc – nơi hội tụ đủ cảnh sắc thiên nhiên, con người, văn hóa, đã và đang trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn đối với Việt Nam. Thời gian gần đây, thông tin chính thức rằng đất nước xứ sở kim chi sẽ miễn visa 5 ngày cho khách Đông Nam Á làm nức lòng những người yêu mến Hàn Quốc. Visa Hàn Quốc đã không còn cần thiết cho những ai muốn ghé thăm đất nước này trong thời gian ngắn hơn 5 ngày. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ nội dung của chính sách này, dành cho ai và áp dụng như thế nào nhé.

Chắc hẳn tuổi thơ với những thần tượng, hoặc lớn lên ướt đẫm với những câu chuyện tình cảm động, cũng có thể là những món ăn Hàn nức mùi rong biển và kim chi đã khiến bạn không thể kìm lòng trước lời mời gọi ghé thăm Hàn Quốc. Cũng như hầu hết các quốc gia khác, khi đến thăm Hàn Quốc, bạn cần được cấp visa Hàn Quốc, tùy theo diện khác nhau như du lịch, đi làm, định cư hay các lí do khác. 

han-quoc-mien-visa-cho-khach-viet

Thông tin Hàn Quốc miễn phí Visa làm người dân Việt Nam vô cùng hớn hở

Hiện tại, bộ hồ sơ chuẩn xác để làm visa Hàn Quốc đang được cho phép đăng tải miễn phí tại ĐÂY.  

Theo thông tin chính xác thì visa Hàn Quốc sẽ được miễn bỏ dành cho du khách Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đến đảo Jeju, quá cảnh ở sân bay Incheon hoặc Gimhae  trong vòng 5 ngày. Bạn lưu ý về điều kiện ràng buộc về nơi đến cũng như sân bay để nắm thông tin chính xác nhé.

Dù được miễn visa, Hàn Quốc vẫn đòi hỏi cung cấp đầy đỉ hộ chiếu kèm theo các giấy tờ liên quan, Hộ chiếu phải còn thời hạn trên 6 tháng, thời hạn này tính từ ngày về. Nếu đi bằng giấy thông hành thì CMTND ngày cấp không quá 14 năm. Nếu là người lớn, nếu bạn muốn nhân tiện ghé thăm Seoul hay các thành phố lân cận, mà hiện vẫn chưa miễn visa thì bạn vẫn cần đem theo hộ chiếu (bản chính) còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng tính từ ngày về; ảnh khổ 4×6 cm nền trắng, chụp mới trong vòng 6 tháng gần nhất; hộ khẩu; chứng minh thư nhân dân; xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bằng tiếng anh; chứng các nguồn thu nhập khác, giấy đăng kí kết hôn; đơn xin  nghỉ phép,…Tất cả các giấy tờ này đều yêu cầu sao y bản chính, thay thế cho visa Hàn Quốc.

Đối với cả trẻ em thì đi du lịch Hàn Quốc ngay cả khi Hàn Quốc miễn visa 5 ngày đi nữa thì vẫn phải có Hộ chiếu. Theo quy định của nước ta, trẻ em dưới 9 tuổi được cấp chung vào hộ chiếu phổ thông của cha hoặc mẹ. Để được thì cha hoặc mẹ của trẻ em đó sẽ có giấy đề nghị xin hộ chiếu cho con. Hộ chiếu trẻ em có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn. Trẻ em dưới 14 tuổi được cấp Hộ chiếu phổ thông, có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn.

Hãy đọc thông tin chuẩn xác nhất về thực hư việc Hàn Quốc miễn visa cho khách du lịch Việt Nam tại: https://visana.vn/cap-nhat-moi-khi-nao-nguoi-viet-duoc-mien-xin-visa-han-quoc/

 

mien-visa-han-quoc-cho-khach-du-lich-viet-nam

Nhưng thực chất, rất ít người Việt được miễn làm visa đi Hàn

 

Có lẽ chúng ta đã hơi vội mừng về việc được miễn visa Hàn Quốc khi vẫn còn khá nhiều điều kiện ràng buộc kèm theo cùng với giới hạn về địa điểm tham quan. Chính vì thế, tốt hơn hết và thoải mái nhất, các bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ để làm visa, vừa an toàn lại tiện lợi, tránh những rắc rối phát sinh. Các thủ tục chuẩn bị visa Hàn Quốc được hướng dẫn rất cụ thể trên trang visana.vn, các bạn có thể tham khảo. Đồng thời, sự ra đời của dịch vụ làm visa đã giúp chúng ta thoải mái và tiết kiệm hơn rất nhiều để có thể tận hưởng một chuyến du lịch đến xứ sở Kim chi.

han-quoc-mien-visa-cho-khach-du-lich-viet-nam-seoul

Bạn vẫn nên chuẩn bị visa nếu muốn ghé thăm Seoul hay các thành phố khác

Để có visa đi Hàn Quốc nhanh chóng & thuận tiện nhất, hãy liên hệ với VISANA qua Hotline 0988.73.23.23 hoặc để lại email nhờ tư vấn trên trang https://visana.vn/  nhé!